Quận Lê Chân: Triển khai Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023
Chiều ngày 07/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ quận Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch, phân công nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ quận năm 2023.

Quận Lê Chân: Triển khai Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023
Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Vương Văn Yên – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Trần Thu Hương – Uỷ viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Hoàng Linh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Bùi Thị Thu Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo Công an quận, Ban Chỉ huy quân sự quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể chính trị quận…
Hội nghị đã công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc Diễn tập khu vực phòng thủ quận và Kế hoạch, phân công nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ quận năm 2023. Nội dung diễn tập bao gồm: Hội nghị vận hành cơ chế khi chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến, tổ chức chuẩn bị và tác chiến phòng thủ; Thực hành xử lý tình huống giải thoát con tin, tái chiếm mục tiêu; Thực hành thiết quân luật.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thu Hương – Bí thư Quận ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ quận Lê Chân nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, chính vì vậy yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật tuyệt đối. Công tác chuẩn bị phải đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện, sát với tình hình thực tế của địa phương. Các cơ quan, đơn vị và lực lượng tham gia diễn tập xác định rõ nhiệm vụ, chuẩn bị đầy đủ các nội dung được giao tham gia diễn tập đúng cương vị, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong tổ chức và thực hành diễn tập. Ban Chỉ huy Quân sự quận chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống văn kiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Dự kiến cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận Lê Chân sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2023.
LA.