Ủy ban nhân dân quận Lê Chân: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
Sáng ngày 22/11, UBND quận Lê Chân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang quận năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thu Hương – UVTU, Bí thư Quận ủy; Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Hoàng Linh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại biểu Ban Chỉ huy quân sự các quận trên địa bàn thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Chỉ huy trưởng quân sự 15 phường thuộc quận…

Năm 2023, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức triển khai thực hiện, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân đã được triển khai tích cực đi vào nền nếp, đạt hiểu quả cao; công tác xây dựng lực lượng vũ trang quận thường xuyên được quan tâm, chú trọng; trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận Lê Chân được đánh giá cao. Hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, tham gia hội thi, hội thao và kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện dân quân tự vệ do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội; tiềm lực quốc phòng – an ninh được nâng lên; thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần quan trọng, tạo môi trường thuận lợi để quận phát triển kinh tế - xã hội.
Với những kết quả, thành tích trên, năm 2023, lực lượng vũ trang quận Lê Chân đã được Quân khu tặng cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được thành phố và quận khen thưởng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hoàng Linh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả và thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Năm 2024, dự báo tình hình thế giới, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng lực lượng vũ trang đòi hỏi ngày càng cao, để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, địa phương năm 2024, đồng chí yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, lực lượng vũ trang quận cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp sau: Quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên; chủ động tham mưu cho Quận ủy, HĐND, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Duy trì nền nếp, phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nghĩa vụ công an nhân dân chỉ tiêu kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện quân nhân dự bị năm 2024 bảo đảm chất lượng tốt. Rà soát, thẩm định, xét duyệt hồ sơ cho các đối tượng chính sách, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần đảm bảo an ninh xã hội, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng – an ninh.
Hội nghị cũng công bố các Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang quận năm 2023.