Phường Vĩnh Niệm: Tích cực tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 260/KH-UBND ngày 05/10/2023 của UBND quận Lê Chân về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, vừa qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy và chính quyền phường Vĩnh Niệm, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đang được tích cực, khẩn trương thực hiện.

Năm 2024, phường Vĩnh Niệm được giao chỉ tiêu nhập ngũ là 19 công dân, trong đó chỉ tiêu xét tuyển nghĩa vụ quân sự là 16 công dân, xét tuyển công an nhân dân là 03 công dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã xây dựng kế hoạch, thực hiện rà soát, xét duyệt nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, phát lệnh sơ tuyển đến 100% công dân trong độ tuổi. Bằng nhiều hình thức đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phổ biến, phường Vĩnh Niệm đã động viên được 79 thanh niên trong độ tuổi thực hiện khám sơ tuyển, qua đó lựa chọn được 77 thanh niên đạt chất lượng tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Việc xét duyệt, phân loại nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định.
Xác định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng địa phương, UBND phường Vĩnh Niệm tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý nguồn, công tác xử lý những trường hợp chống trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.