image banner
Phường Vĩnh Niệm tiếp tục triển khai mô hình Tổ dân phố bình yên; Tập huấn kiến thức PCCC
Chiều 19/11/2023, tại khu tái định cư A51, Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Niệm tiếp tục triển khai mô hình “Tổ dân phố bình yên” và tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các hộ gia đình thuộc các tổ dân phố số 13, 15, 16, 20 của phường.
 
Mô hình “Tổ dân phố bình yên” được UBND phường Vĩnh Niệm xây dựng nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC trong tình hình mới. Thông qua việc thực hiện mô hình để phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở, đặc biệt là vai trò của Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể trong việc tổ chức và vận động nhân dân hưởng ứng, tham gia thực hiện hiệu quả công tác PCCC.
Theo đó, Ban vận động mô hình tại 4 tổ dân phố gồm 40 thành viên có trách nhiệm tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn; tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ và người dân, triển khai vận động đảm bảo ít nhất mỗi hộ gia đình có một người được học tập nghiệp vụ PCCC, mỗi nhà phải có ít nhất một bình chữa cháy. Tính đến 19/11/2023 phường đã triển khai nhân rộng mô hình tại 20/20 tổ dân phố, tặng 485 bình chữa cháy, tập huấn kiến thức cho 6785 hộ gia đình, vận động 103 căn hộ chung cư tháo dỡ lồng sắt; vận động 276 hộ gia đình nhà ở riêng lẻ mở lối thoát hiểm trên ban công.

Tại buổi tập huấn ban tổ chức tặng 15 bình chữa cháy cho các hộ gia đình khó khăn; chi hội CCB tổ 15 tặng 03 bình chữa cháy cho 3 hội viên tại chi hội; các hộ gia đình đã được đồng chí Vũ Quốc Đạt - cán bộ đội PCCC công an quận Lê Chân - báo cáo viên hội nghị tập huấn các kiến thức PCCC, cách nhận biết sử dụng bình chữa cháy; kỹ năng cứu hộ cứu nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra và hướng dẫn trực tiếp cho đại diện các hộ gia đình dập tắt đám cháy bình khí gas trong sinh hoạt.

 

 
LA
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0