image banner
Quận Lê Chân: Kỷ niệm 22 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023); Tuyên dương Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022
Hướng tới kỷ niệm 22 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, sáng ngày 15/6/2023, UBND quận Lê Chân tổ chức Hội nghị kỷ niệm 22 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023); Tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Bùi Thị Thu Phương - Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Vũ Thị Tố Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; Phạm Việt Anh - Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận; lãnh đạo, công chức Văn hóa - xã hội 15 phường và đại diện các gia đình văn hóa trên địa bàn quận.
Gia đình là tế bào của xã hội, là tổ ấm đem lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân trong suốt cuộc đời, là nơi hình thành nhân cách, nuôi dưỡng và giáo dục con người từ khi sinh ra đến khi trở thành những công dân có ích đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội. Ngày 04/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72 về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày gia đình Việt Nam. Sau 22 năm được đón nhận, ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành ngày có ý nghĩa đối với nhiều gia đình Việt Nam. Ngày Gia đình Việt Nam chính là ngày hướng về gia đình và phát huy truyền thống, nền nếp, gia phong; giúp mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững của xã hội.
Năm 2023, Ngày Gia đình có chủ đề: “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” đã tiếp tục khẳng định về vị trí, ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc để mỗi con người được sinh ra và lớn lên hạnh phúc, là nền tảng, là động lực cho sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.
Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, liên tục của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp từ quận tới cơ sở với sự tham gia tự giác, nhiệt tình và có hiệu quả của đông đảo các tầng lớp nhân dân đã góp phần làm cho phong trào xây dựng Gia đình văn hóa của quận Lê Chân có những bước tiến bộ rõ rệt và thu được những kết quả quan trọng. Toàn quận năm 2022 có 95,7% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các gia đình văn hóa đều là hạt nhân, đi đầu trong các phong trào thi đua tại các địa phương, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình truyền thống, tích cực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, tiên phong trong các phong trào tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Anh - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, sự phát triển rộng khắp của phong trào Xây dựng Gia đình văn hoá đã tác động tích cực nhiều mặt đến đời sống kinh tế, văn hoá xã hội của quận trong thời gian qua, khơi dậy và phát huy tính chủ động, sáng tạo và khả năng của mỗi người, mỗi gia đình trong việc giữ gìn và phát huy các phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp, xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh đối với từng người, từng cộng đồng dân cư, thúc đẩy đời sống kinh tế ngày càng ổn định và phát triển.
Đồng chí yêu cầu các cơ quan và địa phương cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò gia đình và tầm quan trọng của văn hóa gia đình. Bên cạnh đó cần quan tâm công tác thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tôn vinh các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc, trong đó chú trọng đến các giá trị văn hóa của gia đình trong việc nuôi dưỡng, giáo dục và bảo vệ thanh, thiếu nhi…
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận đã tuyên dương và trao giấy công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 cho 45 gia đình trên địa bàn quận. KP
KP
Tin liên quan
1 2 3 4 5 
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0