image banner
Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân) tổng kết năm học 2022-2023
Chiều ngày 27/5/2023, Trường THCS Ngô Quyền trang trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023; Biểu dương học sinh - giáo viên tiêu biểu; Lễ ra trường cho học sinh lớp 9 niên khóa 2019-2023, Khai mạc hè 2023. Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Việt Anh - Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo một số phòng thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường An Biên; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm và 600 học sinh đại diện cho 2400 học sinh nhà trường.
Với mục tiêu xây dựng hình ảnh người giáo viên THCS Ngô Quyền “ Yêu người, yêu nghề, tâm huyết, sáng tạo”; hình ảnh học sinh THCS Ngô Quyền “Yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm”, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”, năm học 2022 -2023, Trường THCS Ngô Quyền đã có nhiều giải pháp, tiếp tục nâng cao và khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường.
Năm học 2022-2023, trường THCS Ngô quyền đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Đội ngũ nhà giáo của trường luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới sáng tạo, vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học hiện đại, tổ chức các hoạt động giáo dục thiết thực, hiệu quả. 15 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, 09 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Về số lượng và chất lượng giáo viên giỏi, nhà trường đứng thứ 2/10 trường THCS của quận.
Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy trò nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp: 28 giải quốc gia và quốc tế, 55 giải cấp thành phố, 145 giải cấp quận. Các kỳ thi Toán hội nhập và giao lưu quốc tế HS của trường đã đạt được 03 Huy chương Bạc, 06 Huy chương Đồng. Tham gia giải vô địch Taekwondo HS, SV toàn quốc lần thứ I năm 2023 đạt 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng môn Aerobic. Giải olympic Khoa học và Thiên văn, khoa học quốc tế Kangaroo đoạt giải Khuyến khích cấp quốc gia. Giải Đường đua xanh và giải bơi các câu lạc bộ không chuyên toàn quốc năm 2022 đạt 02 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng và nhiều giải cấp quận và cấp thành phố khác của các em học sinh trường THCS Ngô Quyền. Kết quả giáo dục đại trà, năm học 2022-2023 khối 8,9 tỷ lệ Học sinh giỏi đạt 74%, hạnh kiểm tốt đạt 99,7%; Khối 6,7: Kết quả học tập xếp loại tốt đạt 59,5%, kết quả rèn luyện tốt đạt 99%.
Bên cạnh đó, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng hiện đại và chuẩn hóa, công tác quản lý nhà trường khoa học; hoạt động tập thể với nội dung phong phú và hình thức đa dạng. Trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức thành công 02 chuyên đề cấp quận, 06 chuyên đề cấp trường. Các chuyên đề đều có sự dày công đầu tư, nghiên cứu, tìm tòi của các thầy cô, để mỗi giờ học đều trở nên hứng thú, hấp dẫn, giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất, tư duy sáng tạo và các kỹ năng cần thiết của người công dân toàn cầu trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước.
Nhân dịp tổng kết năm học, Trường THCS Ngô Quyền tặng SGK cho 21 em học sinh vượt khó học giỏi với tổng số tiền: 50.300.000đ; biểu dương Cán bộ đội xuất sắc năm học 2022-2023; biểu dương 48 thầy cô làm công tác chủ nhiệm lớp; vinh danh các em học sinh đoạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi các môn văn hoá và các cuộc thi khác cấp thành phố, quốc gia và quốc tế; vinh danh những người thầy đã hết lòng vì học sinh, vì sự tin yêu của các bậc phụ huynh và Nhân dân.
Cũng tại Hội nghị, Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Quyền đã tổ chức lễ ra trường cho học sinh khối 9 niên khóa (2019-2023) và Khai mạc hè năm 2023.
Phát biểu tại lễ ra trường của học sinh khối 9, cô Cao Hồng Chín - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các em đã hoàn thành chương trình học tập bậc THCS và mong muốn các em khôn lớn, trưởng thành, xứng đáng là những cựu học sinh THCS Ngô Quyền - ngôi trường mà các em đã dành nhiều sự tin yêu trong suốt 4 năm học vừa qua.
KP
Tin liên quan
1 2 3 4 5 
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0