image banner
Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại trường Trung học cơ sở Tô Hiệu
Tối ngày 25/11, Trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân) phối hợp với phòng Hợp tác Quốc tế (Sở Ngoại vụ) và Trung tâm Nhật ngữ Hanami tổ chức ngày hội học tập, trải nghiệm và giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).
Dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Vũ Văn Trà – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; Phạm Việt Anh – Phó Chủ tịch UBND quận; Chuyên gia cấp cao của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam; Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hyama Seiki Việt Nam; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển giáo dục GBN, Trung tâm Nhật ngữ Hanami; Lãnh đạo một số phòng, ban thuộc quận; Ban Giám hiệu nhà trường…

Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trải qua 5 thập kỷ là một chặng đường phát triển dài và đầy thành công, đánh dấu sự hỗ trợ và gắn kết chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia qua từng giai đoạn. Nền tảng cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản chính là sự tương đồng, gần gũi về văn hóa và phong tục, tập quán, sự thấu hiểu và đồng cảm giữa 2 dân tộc.
Trường THCS Tô Hiệu là trường THCS đầu tiên vinh dự được Thành phố tin tưởng giao nhiệm vụ đưa tiếng Nhật vào chương trình giảng dạy. Sau 10 năm, Trường THCS Tô Hiệu đã trở thành địa chỉ tin cậy để các em học sinh có niềm đam mê, yêu thích tiếng Nhật được học tập và phát triển. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản, nhà trường còn chú trọng đến việc trang bị cho người học những kiến thức về văn hóa, phong tục, tập quán của đất nước và con người Nhật Bản thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, thiết thực, hiệu quả.

Đến với ngày hội học tập, trải nghiệm và giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản các đại biểu được trải nghiệm các tiết mục văn nghệ đặc trưng của hai nước, tìm hiểu về con người, văn hóa, phong tục đất nước bạn thông qua các chương trình: giao lưu thuyết trình, minigame văn hóa Nhật Bản, thời trang Cosplay…
Ngày hội không chỉ là sân chơi bổ ích cho các em học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về đất nước Nhật Bản nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau mà qua đó còn góp phần vun đắp tình cảm hữu nghị giữa hai quốc gia, củng cố thúc đẩy mối quan hệ thân thiết, nghĩa tình giữa hai đất nước, hai dân tộc./.
LA
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0