image banner
Trường Tiểu học Dư Hàng: Tổ chức dạy học bài học STEM thông qua các môn học và hoạt động giáo dục lớp 4
Thực hiện kế hoạch số 40/KH-PGDĐT ngày 19/9/2023 của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Lê Chân về về việc thực hiện chuyên đề chuyên môn cấp quận đối với giáo dục Tiểu học năm học 2023 – 2024, chiều ngày 06/11, trường Tiểu học Dư Hàng đã thực hiện một tiết học chuyên đề cấp quận “Tổ chức dạy học bài học STEM thông qua các môn học và hoạt động giáo dục lớp 4” với bài học Chậu cây thân thiện với môi trường do cô giáo Hoàng Thị Minh Thủy thể hiện.
Tham dự tiết chuyên đề có đồng chí Phạm Việt Anh – UVQU, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận; đại diện Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên của các trường trên toàn quận.

Trong phạm vi tiết học, học sinh được thể hiện tài năng và sức sáng tạo của mình, vận dụng các kiến thức đã học ở các môn học từ đó tự chế tạo ra những chậu cây xinh xắn từ các vật dụng sẵn có hàng ngày, thân thiện với môi trường. Tiết học được các em học sinh chia thành các nhóm hào hứng thảo luận và thực hiện nhiệm vụ, sau đó tự tin trình bày sản phẩm của mình trước lớp.
Thay vì tiếp xúc với sách vở khô khan như giáo dục truyền thống, ở bài học STEM, các môn học được tích hợp lại, sau khi học xong kiến thức cơ bản, các em học sinh sẽ được thực hành thực tế. Khi được chơi với các dụng cụ thực tế, các em học sinh sẽ hào hứng hơn trong mỗi giờ học. Trải nghiệm giáo dục STEM ở bậc Tiểu học là sự kết hợp giữa hoạt động học và chơi sẽ giúp cho các em không cảm thấy áp lực với môi trường học tập, đồng thời giúp các em có nền tảng tốt về tư duy, khả năng sáng tạo, các kỹ năng mềm… làm tiền đề tốt để các em có thể phát triển toàn diện trong tương lai.
 
LA
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0