image banner
Ủy ban nhân dân quận Lê Chân: Sơ kết 10 tháng thực hiện chỉ tiêu đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc
Chiều ngày 09-11, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân tổ chức hội nghị sơ kết 10 tháng thực hiện chỉ tiêu đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc và phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Phạm Việt Anh - Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì hội nghị.
Ngay từ đầu năm, công tác phòng chống tệ nạn ma túy, trong đó công tác lập hồ sơ đưa người đi cai nghiện bắt buộc tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn được Ủy ban nhân dân quận quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Tính đến nay, Tòa án nhân dân quận đã ra Quyết định đi cai nghiện cho 45 người, trong đó đã đưa được 25 người vào cơ sở cai nghiện, đạt tỷ lệ 50% chỉ tiêu Thành phố giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Việt Anh yêu cầu các phòng, ban ngành, UBND và Công an các phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quản lý người đi cai nghiện bắt buộc. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, kiểm tra công tác phòng, chống ma túy, thuốc lá điện tử trong học đường. Kết hợp tuyên truyền về các nội dung phòng, chống tệ nạn ma túy, các loại ma túy mới và biện pháp phòng ngừa với đối tượng nghiện ma túy để người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng tránh, từ đó góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
LA
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0