image banner
UBND phường Niệm Nghĩa: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”
Chiều ngày 02/11, Ủy ban nhân dân phường Niệm Nghĩa tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”; trao tặng thiết bị phòng cháy chữa cháy; tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các hộ gia đình và đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Niệm Nghĩa.
 
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Phạm Chí Hiếu – Chủ tịch UBND phường; Trịnh Văn Bảo – UVBTVĐU, Trưởng Công an phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội phường.

Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại tổ dân phố số 01 gồm 5 thành viên do đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố làm Trưởng ban. Các thành viên sẽ thực hiện vận động, tuyên truyền đến các hộ dân về công tác phòng cháy, chữa cháy đặc biệt là việc dỡ bỏ chuồng cọp, lồng sắt tại khu dân cư, tạo lối thoát hiểm thứ 2 trong các hộ gia đình, triển khai vận động đảm bảo mỗi hộ dân có ít nhất một bình chữa cháy và một cá nhân được tập huấn về công tác PCCC. Đồng thời tham gia lực lượng tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra.
Mô hình nhằm tuyên truyền đến các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về công tác Phòng cháy chữa cháy, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra đối với Tổ dân phố, hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC. Mô hình đi vào hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ, cứu nạn của các hộ gia đình; qua đó thúc đẩy người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC.
Nhân dịp này, phường Niệm Nghĩa cũng trao tặng 50 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác PCCC và CHCN trên địa bàn các tổ dân phố. Cũng tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Đội PCCC Công an quận tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng an toàn về PCCC khi có tình huống xảy ra.
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0