image banner
Quận Lê Chân: Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và biểu dương phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2022-2023
Sáng 15-11, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), biểu dương phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2022-2023.
💐Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố; Trần Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố; Hoàng Duy Đỉnh – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; Vũ Thị Hương – Trưởng Ban Thi đua – khen thưởng thành phố; Trần Thu Hương – UVTU, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Hoàng Linh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Bùi Thị Thu Phương – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể quận; Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn.

💐Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo; chặng đường phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, đồng thời ghi nhận những cống hiến, đóng góp của thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp “ trồng người”… Cùng với những thành tựu đạt được của ngành, giáo dục và đào tạo quận Lê Chân cũng đã từng bước phát triển, khẳng định được vị trí của mình. Năm học 2022-2023, toàn quận có 38 trường công lập, 17 trường tư thục, 35 nhóm lớp mầm non độc lập có phép với tổng số 47.242 học sinh. Nhiều trường học được xây mới, sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường công lập trong kỳ thi vào lớp 10THPT đạt 84,2%, học sinh đỗ vào trường THPT chuyên Trần Phú chiếm tỷ lệ 34,7% học sinh đầu vào của trường. Quận Lê Chân cũng là quận liên tiếp 11 năm dẫn đầu thành phố về số lượng và chất lượng giải trong Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu, tích cực trong phong trào nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, học sinh quận Lê Chân còn tích cực chủ động tham gia các kỳ thi Toán, tiếng Anh giao lưu khu vực, giao lưu Quốc tế mang về nhiều giải cao. Đồng thời, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo vừa giỏi vừa chuyên. Trong năm học vừa qua, có 126 giáo viên tại các cấp học được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 12 giáo viên đạt giải trong Giao lưu giáo viên viết chữ đẹp cấp thành phố; 15 giáo viên được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành.

💐Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Quận ủy Trần Thu Hương ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến thầm lặng của đội ngũ nhà giáo với sự nghiệp ”trồng người” của quận. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, áp lực của các thầy, cô giáo với các nhà trường trong giai đoạn mới với những tác động không nhỏ đè nặng, đòi hỏi các thầy cô phải không ngừng học tập, , thường xuyên nâng cao kỹ năng chuyên môn, chịu khó tìm tòi và sáng tạo những phương pháp học tập mới, hiệu quả, luôn phải thích ứng và bắt kịp với xu thế phát triển của thời đại. Đồng chí mong rằng dù còn nhiều khó khăn, các thầy cô hãy luôn giữ trong mình ngọn lửa yêu nghề, yêu người, không ngừng cố gắng, vượt qua những trở ngại để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, đáp ứng nhiệm vụ ngày càng cao của giáo dục hiện nay.

💐Nhân dịp này, 01 tập thể giáo dục cũng được nhận "Cờ thi đua của Chính phủ", 01 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 tập thể và 6 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo”; 6 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp thành phố”, 1 tập thể, 4 cá nhân nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.
LA
hệ thống văn bản
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0